Cách làm bánh nướng phết sốt ớt đậu cay

Bánh mặn

Cách làm bánh nướng phết sốt ớt đậu cay

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    65 Phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Cấp độ
    Trung bình
  • Đánh giá
    9.0/10

Tự tay làm ngay từ "A đến Z" món bánh nướng phết sốt ớt đậu cay thật là một trải nghiệm thú vị. Món bánh nướng chín nóng nổi, cay thơm cực hấp dẫn luôn nhé!

  Thành Phần

Công Thức

Cho 330g bột mì vào thố sâu lòng, đổ từ từ 200ml nước ấm vào, trộn đều rồi dùng tay nhồi cho bột thành khối đồng nhất. Để bột nghỉ 10-15 phút.

Đun nóng 5g dầu ăn, cho vào 10g sốt ớt đậu cay, 6ml nước tương, 3ml hắc xì dầu, 3g dầu hào, 6g đường cùng xíu nước, đun sôi cho đến khi sốt sệt lại là được.

Cho bột ra mặt phẳng chống dính, cán mỏng dẹp. Sau đó rắc thêm lên lên 1g ớt bột, thoa đề rồi cuộn thành cuốn dài. Tiếp đến cuốn thành hình xoắn ốc rồi cán mỏng dẹp ra tiếp là được.

Thoa ít dầu ăn vào bếp nướng, đặt miếng bột đã cán dẹp vào, nướng 1/-2 phút. Phết tiếp dầu ăn. Nướng và canh chừng sao cho bánh chín phồng lên và có màu vàng cam là được. Tiếp đến phết hỗn hợp sốt cay đều 1 mặt bánh, nướng tiếp cho sốt khô bám dính vào bánh là hoàn tất.

Bỏ túi ngay cách làm Bánh nướng phết sốt ớt đậu cay này nhé! Tranh thủ những lúc rảnh rỗi hãy triển ngay cho cả nhà nhâm nhỉ nào! Đảm bảo bạn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi từ những thành viên gia đình.

Comments

Popular posts from this blog

Swiftion Rechargeable Kids Walkie Talkies 22 Channel 0.5W FRS/GMRS 2 Way Radios with Charger and Rechargeable Batteries (Bright Orange, Pack of 2)

Hitch Phone Tripod,Gopro Tripod 42 Inch 106cm Aluminum Lightweight Smartphone Tripod for Iphone/Samsung/Huawei Cellphone, Camera and Gopro with Bluetooth Remote Control, Carrying Bag and Gopro Mount

History Deaths on April 30